Đấu hơn hơn 1.4 triệu USD cho đôi Nike Air Ship (Tiền thân của Nike Air Jordan 1) được ký tên bởi Michael Jordan

Nike Air Ship là một trong những đôi sneakers được xem là bản lề đánh đấu cho sự ra mắt của một huyền thoại & sự hợp tác thành công bậc nhất lịch sử giữ Nike và Michael Jordan. Nike Air Ship xuất hiện vào năm 1984, trước khi Nike Air Jordan 1 chính thức được ra mắt vào năm 1985.

Nike Air Ship 1984 mang & ký tặng bởi Michael Jordan đấu giá hơn 1,4 triệu USD
Thẻ nhân viên mùa giải 1984-1985 Denver Nuggets của ông Lewis. Sotheby’s đã nhờ James Spence Authentication đã xác nhận các chữ ký.

Đôi Nike Air Ship này được mang bởi chính Michael Jordan vào trận đấu ngày 01/11/1984, size 13 đúng chân của MJ và sau đó được MJ ký tặng cho Tommie Tim III Lewis ‘TJ’, ball-boy của đội Denver Nuggets (đội đã thua với tỉ số 129-113 trong trận thi đấu đó cùng Chicago Bulls).

Một thông tin thú vị khác đó chính là “Air Ship” – được thiết kế bởi Bruce Kilgore – ban đầu được phát hành vào năm 1984, và là đôi giày bóng rổ đầu tiên được Michael Jordan mang khi là một cầu thủ chuyên nghiệp NBA. Trong giai đoạn tiền mùa giải và các trận đấu đầu tiên của năm tân binh, Michael đã mặc một đường màu trắng và đỏ và cũng có một đường màu đen và đỏ (bây giờ được gọi là ‘Bred’) mà Nike đã thiết kế đặc biệt cho anh.

Michael’s Black & Red Air Ships đã gây tranh cãi cực lớn (cũng có thể xem đó là một trong những cách marketing cho đôi Nike Air Jordan sau này) sau khi NBA gửi cho Nike một lá thư đề cập đến một trận đấu vào ngày 18 tháng 10 năm 1984 (NBA Preseason) thông báo cho công ty rằng đôi giày đầy màu sắc của Jordan đã vi phạm điều khoản đồng nhất của giải đấu. Nike đã phản ứng bằng cách tạo ra một chiến dịch quảng cáo khét tiếng xung quanh đôi giày ‘bị cấm’ của Jordan (quảng cáo cho đôi Air Jordans đầu tiên) nhận xét rằng trong khi “NBA đã ném chúng ra khỏi trận đấu, may mắn thay, NBA không thể ngăn bạn mang chúng để thi đấu”.

Nike Air Ship 1984 mang & ký tặng bởi Michael Jordan đấu giá hơn 1,4 triệu USD

Đôi Nike Air Ship màu trắng & đỏ này là một hiện vật đáng chú ý trong lịch sử thể thao và bóng rổ, và đã được giữ trong tình trạng tuyệt vời bởi Tommie Tim III Lewis. Kèm theo đôi Nike Air Ship đấu giá lần này là Thư chứng minh từ ông Lewis và Thư ý kiến ​​liên quan đến việc sử dụng trò chơi từ MEARS Authentication, LLC. Họ cũng được tặng kèm Thẻ nhân viên mùa giải 1984-1985 Denver Nuggets của ông Lewis. Sotheby’s đã nhờ James Spence Authentication đã xác nhận các chữ ký. Đôi giày cũng được đính kèm với một lá thư từ Resolution Photomatching, người ghi chú một bức ảnh có thể có cho trận đấu NBA thứ 3 của ông Jordan cho thấy có khả năng đôi này đã được mang trong các trận đấu bổ sung trước ngày 1 tháng 11 năm 1984.

Chi tiết kỹ chứ của Michael Jordan được bảo quản rất tốt.

Tính đến nay, đôi Nike Air Ship (tiền thân của Nike Air Jordan 1) đã có mức đấu giá bidding lên đến hơn 1,4 triệu USD, vượt qua đôi Nike Air Jordan 1 do chính Michael Jordan mang vào năm 1985 vói mức giá hơn 500,000 USD. Tuy nhiên, đôi sneakers được đấu giá đắt nhất lại thuôc về Nike Air Yeezy 1 Grammy được mang bởi Kanye West, cũng được đấu giá trên Sothebys với con số hơn 1,8 triệu USD.

Sothebys.com nổi tiếng với hàng loạt các sự kiện đấu giá những đôi sneakers cực kỳ hiếm, cũng như rất nhiều các tác phẩm khác thuộc ngành nghệ thuật, thời trang,… Mỗi sản phẩm đều để thông tin rất chi tiết & đáng đọc để hiểu hơn về sản phẩm mà bạn mong muốn tìm hiểu. Hy vọng SNKRVN đã mang lại một bài viết bổ ích, đừng quên theo dõi chúng tôi tại @SNKRVN nhé.

 
Ngày thi đấu thăng hoa của MJ với chỉ só thành tích cực tốt. Ghi 17 điểm, hỗ trợ 5 điểm, rebound 5 điểm

Nguồn:https://snkrvn.com/dau-hon-hon-1-4-trieu-usd-cho-doi-nike-air-ship-tien-than-cua-nike-air-jordan-1-duoc-mang-ky-ten-boi-michael-jordan/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *